Kỳ đài Q2, trận thứ 7 – Lê Trọng Phú TIÊN BẠI Nguyễn Xuân Đài

KẾT QUẢ TRẬN THỨ 7
Lê Trọng Phú TIÊN BẠI Nguyễn Xuân Đài

Là người theo dõi trận công đài thứ 7 từ những nước cờ đầu tiên, kỳ thủ LÊ TRỌNG PHÚ ngồi xuýt xoa, tiếc nuối “sơ hở chết người” củai kỳ thủ PHẠM THÀNH CÔNG. Chính vì thế anh quyết định đăng ký công đài ngay khi ván cờ đi vào tàn cuộc. Điều này cũng gây bối rối cho BTC Kỳ đài vì trước đó, kỳ thủ PHẠM HÀNH SƠN đã đăng ký thi đấu và được chấp nhận. Với tinh thần hào hiệp và quan điểm mở rộng cửa đón chào các kỳ thủ không quản đường xa đến giao lưu cờ với CLB cờ quận 2, BTC và anh SƠN đã thống nhất nhường trận kế tiếp cho anh PHÚ.

Bước vào trận đấu, anh LÊ TRỌNG PHÚ tự tin nhập cuộc với “Trung pháo tấn tam binh” như ván cờ trước. Bên kia chiến tuyến, Đài Chủ NGUYỄN XUÂN ĐÀI cũng không kém cạnh khi dùng “Bình phong mã” để ứng chiến. Do đã được xem diễn biến trận chiến trước đó, anh PHÚ đã có những nước đi “chuẩn không cần chỉnh”, khắc phục hoàn toàn những sơ sót của trận trước đó.

Cục diện trận đấu diễn ra hết sức căng thẳng. Bằng kinh nghiệm chinh chiến của mình, anh PHÚ dần áp đặt thế trận, buộc Đài chủ vào thế chống đỡ. Bên ngoài sàn đấu, người yêu cờ quận 2 đang nghiền ngẫm từng nước tấn công của Kỳ thủ công đài và thầm lo cho Đài chủ. Thậm chí, đã có anh “ra kèo” ĐỒNG – NỬA với kéo trên thuộc về người thách đấu.

Hơn 30 nữa dần trôi qua, thethaoq2 cảm nhận được sự nghẹt thở của trận đấu, sự căng thẳng của Đài chủ. Bỗng … Đài chủ đứng lên, đưa tay về phía đối thủ với nụ cười thật tươi. Phải chăng Sao đã đổi ngôi? Phải chăng Đài đã đổi chủ?

….

Kết quả cuối cùng, Đài chủ NGUYỄN XUÂN ĐÀI đã kiên cường bảo vệ thành công kỳ đài, tiếp tục làm Đài chủ cho Kỳ đài lần thứ 8. Như vậy, anh là người giữ đài 5 kỳ liên tục, lập nên một kỷ lục khó có thể phá trong thời gian tới. Và tôi tin, kỷ lục ấy có thể còn được nâng cao.

IMG_20130609_105850_kydai-0906

Khán giả tham gia bình luận ván cờ

IMG_20130609_105850_kydai-0906-2

 

Đài chủ ngồi xem lại tàn cuộc

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s