Kỳ đài lần thứ nhất (28/4/2013) – Cơn gió lạ

Ngày 28/4/2013 sẽ là một ngày đi vào lịch sự phát triển của CLB Cờ quận 2 khi hoạt động kỳ đài được tổ chức lần đầu tiên ở quận 2. Với biết bao bở ngỡ trước một cuộc chơi mới lạ, nhưng được sự hỗ trợ từ những thành viên dày dạn kinh nghiệm như QTĐS Trần Chánh Tâm, chú Nguyễn Thanh Bình, … kỳ đài lần thứ nhất đã được tổ chức thành công tốt đẹp.
Được Ban chủ nhiệm CLB tin tưởng giao nhiệm vụ thủ đài trận đầu tiên, kỳ thủ NGUYỄN VĂN NAM – Vô địch giải mừng Đảng mừng Xuân năm 2013, là Đài chủ đầu tiên. Người công đài trận đầu tiên là anh TRẦN LONG ĐA, một kỳ thủ có nhiều thành tích trong các giải phong trào. Đây cũng là thành viên mới đăng ký tham gia sinh hoạt cùng CLB cờ Q2.

800-DSCN0217

Giữ quyền đi tiên, ngay từ khai cuộc, anh ĐA liên tục triển khai tấn công, quyết giành ưu thế. Nhưng với kinh nghiệm của người chơi cờ lâu năm, Đài chủ Nguyễn Văn Nam từ tốn hóa giải những đòn công mạnh liệt của đối thủ và đưa ván cờ về thế quân bình. Kết quả 2 kỳ thủ hòa sau hơn 30 nước đi.

800-DSCN0230

Diễn biến của trận đấu liên tục được truyền tài đến các cổ động viên và người hâm mộ cờ qua lời bình của chú Nguyễn Thanh Bình – một thành viên tích cực của CLB cờ Q2. Với kiến thức uyên thâm về các thế trận, chú đã có những bình luận, nhận định về những nước đi của 2 kỳ thủ, giúp cho người xem tường tận và thích thú với diễn biến của ván cờ.

Trở lại với trận công đài đầu tiên, sau khi hòa ván đầu tiên, 2 kỳ thủ bước vào trận cờ chớp 6 phút – 5 phút. Lá thăm may mắn tiếp tục mỉm cười với kỳ thủ công đài. Anh TRẦN LONG ĐA được quyền đi tiên với 6 phút. Đây cũng là trận cờ chớp đầu tiên được tổ chức tại quận 2. Có lẽ vì lý do đó mà Đài chủ có chút bối rối và đành dừng bước khi hết thời gian trong khi người công đài còn 20 giây. 

800-DSCN0222

DSCN0228'-

Chủ nhiệm CLB chúc mừng Tân Đài chủ TRẦN LONG ĐA

Như vậy, anh TRẦN LONG ĐA đã có một trận đấu ra mắt CLB một cách ấn tượng. Xin chúc mừng thành viên mới CLB và Tân Đài chủ của kỳ đài lần thứ 2.

Một điều thú vị nữa là CLB cờ Q2 hân hạnh được đón tiếp những thành viên của CLB Kỳ Hội quán không quản đường xá xa xôi để đến cổ động, động viên tinh thần. Xin chân thành cảm ơn và đón nhận những tình cảm quý báu ấy. Hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục được sự quan tâm, hỗ trợ để CLB Cờ quận 2 ngày càng phát triển.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s